Help

ในหน้านี้เรารวบรวมคำตอบของคำถามที่พบบ่อยไว้ให้คุณ หากคุณมีคำถามอื่นนอกเหนือไปจากนี้ โปรดต่อเราได้ ที่นี่.

คำถามที่พบบ่อย

ต้องนัดล่วงหน้าหรือไม่

เราแนะนำให้คุณทำการนัดหมายล่วงหน้า เพื่อจะได้ไม่ต้องรอนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงไฮซีซั่น เรามีคนไข้ที่ทำนัดล่วงหน้าเป็นจำนวนมาก และบ่อยครั้งเราไม่สามารถเริ่มทำการรักษาได้ทันที

ช่วยแนะนำโรงแรมใกล้เคียงให้ได้หรือไม่

เนื่องจากเราไม่สามารถประเมินราคาห้องพักตามที่คุณต้องการได้ เราจึงรวบรวมรายชื่อโรงแรมที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงไว้ให้กับคุณ โดยเรียงลำดับตามราคาค่าห้อง

ฉันต้องนำเอกสารอะไรไปบ้างในการพบแพทย์ครั้งแรก

ยิ่งมีข้อมูลเกี่ยวกับประวัติการรักษาที่ผ่านมามากเท่าไร ก็จะช่วยให้แพทย์ของเราสามารถวินิจฉัยอาการของคุณได้ง่ายขึ้น ดังนั้น หากคุณมีผลเอ็กซเรย์ หรือ ประวัติการรักษาที่ผ่านมา คุณสามารถนำมาในวันนัดเพื่อให้แพทย์ร่วมพิจารณาด้วยก็ย่อมได้ หากไม่มี ก็ไม่ใช่ปัญหาเลย เราสามารถช่วยจัดการเอกสารที่จำเป็นต่อการรักษา เช่น ผลเอ็กซเรย์ พิมพ์ฟัน หรือภาพถ่าย ให้คุณใหม่ได้ที่คลินิกของเรา

ฉันต้องหยุดรับประทานยาต้านการแข็งตัวของเลือดก่อนทำการรักษาหรือไม่

หากคุณต้องถอนฟัน หรือ ถอนราก คุณควรหยุดรับประทานยาต้านการแข็งตัวของเลือด (เช่น ASS 100 หรือ Marcumar ฯลฯ) อย่างน้อย 5 วันก่อนทำการรักษา และคุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณก่อน เพราะในบางกรณีแพทย์อาจแนะนำให้คุณรับประทานอย่างต่อเนื่อง หรือห้ามคุณหยุดรับประทานยาโดยเด็ดขาด

การชำระเงินมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

ในวันแรกของการรักษา คนไข้จะต้องชำระเงิน 50% ของค่ารักษาทั้งหมดก่อน ที่เหลืออีก 50% จะถูกเรียกชำระในวันสุดท้ายของการรักษา หากเป็นการชำระด้วยการโอนเงินผ่านธนาคารอาจจะต้องมีการเผื่อเวลาเพื่อการชำระล่วงหน้าด้วย

คุณสามารถส่งใบแจ้งค่ารักษาไปที่บริษัทประกันของฉันโดยตรงได้หรือไม่

เราขออภัยที่เราไม่สามารถดำเนินการให้คุณให้ เราจึงขอความกรุณาให้คุณชำระเงินค่ารักษาทั้งหมดทันทีเมื่อการรักษาเสร็จสิ้น

มีวิธีการชำระเงินทางใดบ้าง

โดยปกติแล้ว การชำระด้วยเงินสดเป็นที่นิยมแพร่หลายในประเทศไทย อย่างไรก็ดี คลินิกของเรายินดีรับชำระเงินด้วยการโอนเงินผ่านธนาคารและการชำระผ่านบัตรเครดิต (วีซ่า, มาสเตอร์การ์ด, เจซีบี, ยูเนี่ยนเพย์)

คุณมีวิธีการรับมือและป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ตลอดจนไวรัสอื่นๆ ให้กับคนไข้ที่มาทำการรักษากับคุณอย่างไรบ้าง

แม้ในสถานการณ์ปัจจุบันจะมีการเกิดโรคระบาด แต่ทีมแพทย์ของเรายังคงปฏิบัติตามระเบียบการรักษาทันตกรรมอย่างเคร่งครัด เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้ที่เข้ารับการรักษาที่้คลินิกของเรา ตามมาตรการรักษาความสะอาดดังต่อไปนี้มีการดำเนินการอย่างเคร่งครัด เสมือนว่าคนไข้ทุกคนมีความเสี่ยงที่จะเป็นผู้ติดเชื้อโรคติดต่อ (ทั้งไวรัส และแบคทีเรีย เช่น โรคหัด หรือ HIV)

  • ทันตแพทย์ของเราปฏิบัติตามมาตรฐานการรักษาความสะอาดอย่างเคร่งครัดและสม่ำเสมอ การป้องกันการติดเชื้อเป็นสิ่งที่เราให้ความระมัดระวังในการทำงานทุกๆวัน
  • ตั้งแต่ก่อนไวรัสโคโรนาแพร่ระบาด ทางคลินิกของเราได้เลือกใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น หน้ากากอนามัย ถุงมือ และแว่นตาเพื่อป้องกันการติดเชื้อในการรักษาทุกครั้ง
  • เรามีอุปกรณ์ฆ่าเชื้อเตรียมไว้ในห้องตรวจทุกห้อง เพื่อใช้ทำความสะอาดเครื่องมือที่ใช้แล้วได้ทันที ในบริเวณห้องตรวจก็จะมีการรักษาความสะอาดและฆ่าเชื้อเครื่องมือและอุปกรณ์เป็นอย่างดีทุกครั้งหลังการรักษาคนไข้ ซึ่งในวิธีการฆ่าเชื้อนี้ก็จะสามารถฆ่าเชื้อไวรัสโคโรน่าได้ด้วย
  • ในแต่ละห้องตรวจจะมีผู้ช่วยทันตแพทย์สองคน เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้ทันตแพทย์ปฏิบัติงานได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลเรื่องการหยิบจับอุปกรณ์ต่างๆ
  • เราจะพยายามจัดตารางเวลาการนั่งรอตรวจของคนไข้แต่ละคนให้สั้นที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ และเราจะจัดที่นั่งให้คนไข้แต่ละคนเว้นระยะห่าง ในบริเวณนั่งรอตรวจทั้งสามบริเวณ เพื่อให้แน่ใจว่าคนไข้ทุกคนอยู่ในระยะที่ปลอดภัย